Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Nam Cần Thơ
Ngày 12/4/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học và thạc sĩ (CTĐT). Các CTĐT được đánh giá gồm chính quy trình độ đại học các ngành: Dược học, Quan hệ công chúng, Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật xây dựng, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh và trình độ thạc sĩ ngành Luật Kinh tế. Phiên khai mạc được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự phiên khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký và các thành viên của Đoàn chuyên gia ĐGN. Về phía Trường Đại học Nam Cần Thơ có TS.LS. Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng Trường, AHLĐ.NGND.GS.TS. Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng danh dự Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, các Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, đại diện lãnh đạo các Khoa, giảng viên và người học của các CTĐT được đánh giá.
Toàn cảnh phiên Khai mạc

Trong phát biểu chào mừng, TS. Nguyễn Văn Quang cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã phối hợp triển khai hoạt động đánh giá các CTĐT của Nhà trường. TS. Nguyễn Văn Quang đánh giá cao vai trò quan trọng của KĐCLGD trong việc cải tiến quản trị các điều kiện ĐBCL và nâng cao chất lượng các CTĐT của Nhà trường đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được những khuyến nghị có giá trị từ Đoàn chuyên gia ĐGN để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các CTĐT.
TS. Nguyễn Văn Quang - Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐH Nam Cần Thơ trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục; cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Trong bài phát biểu, TS. Tạ Thị Thu Hiền nêu rõ hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT và khẳng định cam kết của Trung tâm và Đoàn thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GDĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường, đặc biệt trong việc xác thực thông tin và minh chứng để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.

Cũng trong phiên khai mạc, đại diện các CTĐT được đánh giá đã trình bày tổng quan về Nhà trường và các CTĐT được triển khai đánh giá trong đợt này.
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các khoa có các CTĐT

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ các CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng. Đợt khảo sát dự kiến được thực hiện đến hết ngày 17/4/2024.

Một số hình ảnh làm việc trong Phiên Khai mạc và ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:
Ông Vũ Minh Hiếu, Giám sát viên công bố quyết định thành lập Đoàn Chuyên gia ĐGN các CTĐT
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài các CTĐT tại Trường ĐH Nam Cần Thơ
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối